Thi công sơn Epoxy

Posted on Dịch vụ 3363 lượt xem

Thi công sơn Epoxy – Dịch vụ sơn epoxy nhà xưởng giá rẻ

Sơn Epoxy hiện nay đang được ưa chuộng và là lựa chọn số một cho các công trình thi công nhà máy, xưởng sản xuất. Vậy sơn Epoxy là gì và việc thi công sơn Epoxy diễn ra như thế nào ? Để giải đáp những thắc mắc trên, chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Sơn Epoxy là gì

Sơn Epoxy là dòng sơn công nghiệp gồm 2 thành phần chính được tạo ra từ những hạt nhựa Epoxy. Chất đóng rắn, dung môi và một số thành phần khác. Sau khi trộn các thành phần lại với nhau theo tỉ lệ nhất định sẽ tạo nên một lớp sơn có độ cứng. Rất chắc chắn, sáng bóng với các tính năng như chống tĩnh điện, chống rỉ sét… Sơn Epoxy được tạo ra nhằm mục đích phục vụ cho những vật liệu kết cấu, đặc biệt là sàn kim loại và sàn bê tông.

Sơn Epoxy hiện nay được sử dụng phổ biến trong các sàn nhà xưởng sản xuất. Được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong sản xuất kinh doanh. Dòng sơn này có 2 thành phần chính là phần sơn và keo đóng rắn. Được đóng theo đúng tỉ lệ mà nhà sản xuất đưa ra. Một bộ sơn Epoxy hoàn chỉnh sẽ bao gồm một thùng lớn với thành phần chủ yếu là sơn. Cùng với một thùng nhỏ là chất đông cứng hay keo đóng rắn Epoxy.

Thành phần chính của sơn giúp làm giảm những khuyết điểm xuất hiện trên bề mặt sàn. Tạo nên tính thẩm mỹ cao với màu sắc đa dạng cũng như độ sáng bóng cho sàn nhà sau khi thi công. Phần đóng rắn giúp bảo vệ sàn và làm tăng khả năng chịu đựng từ các lực tác động bên ngoài.

Đặc biệt dòng sơn này sở hữu những tính năng cơ học với màng sơn có độ dai. Độ cứng và rất chắc chắn cùng khả năng chống ăn mòn cao. Chịu được những loại hóa chất khác nhau và đặc biệt là những tác động từ thời tiết và môi trường.

Sơn epoxy
Sơn epoxy

Các bước thi công sơn epoxy sàn nhà xưởng

Để thi công sàn Epoxy chuẩn cần thực hiện các bước cơ bản sau:

Bước 1: Xử lý bề mặt sàn trước khi thi công

Việc tạo độ nhám cho bề mặt sàn giúp cho sự bám dính dễ dàng giữa bề mặt sàn với lớp sơn lót và lớp sơn phủ Epoxy.

Chất lượng sàn Epoxy quyết định bởi quy trình và máy móc dùng trong thi công. Và để quá trình thực hiện đạt hiệu quả tối ưu nhất thì bạn cần phải vệ sinh sàn sạch sẽ, đảm bảo không có bất kì bụi bẩn nào trên sàn nhà.

Bước 2: Sửa chữa trên bề mặt sàn

Để sửa lại sàn nhà, bạn sử dụng vữa epoxy để trám trét lại các điểm hư hỏng, lồi lõm, gồ ghề. Nếu có một số vị trí bị nứt thì phải sử dụng vật liệu thích hợp để xử lý.

Bước 3: Thi công lớp sơn lót Epoxy

Sơn lót Epoxy có độ thấm và bám dính tốt với bề mặt sàn. Chính vì vậy nó được sử dụng như lớp keo để gắn lớp sơn phủ Epoxy với sàn bê tông. Ngoài ra lớp sơn lót này còn có tác dụng trong việc tạo nên bề mặt nhẵn. Giúp cho sàn nhà trước khi thi công sạch sẽ hơn và tạo độ bám dính cao cho lớp sơn chính. Sau khi thi công xong lớp sơn lót Epoxy bạn phải để mặt sàn được khô tự nhiên.

Dịch vụ Sơn epoxy
Dịch vụ Sơn epoxy

Bước 4: Thi công lớp trung gian sơn Epoxy

Trước khi thi công lớp sơn phủ Epoxy thì bạn phải trải qua công đoạn thi công sơn Epoxy với lớp trung gian. Đây là lớp sơn màu và thường cùng màu, cùng loại với lớp sơn phủ.

Bước 5: Thi công lớp sơn phủ Epoxy

Sau khi lớp sơn trung gian Epoxy đã khô lại thì vệ sinh một lần nữa trước khi tiến hành thi công lớp sơn phủ Epoxy cuối cùng. Cách pha chế sơn cần phải theo mức độ và tỉ lệ mà nhà sản xuất đưa ra.

Sơn Epoxy cho nhà thi đấu
Sơn Epoxy cho nhà thi đấu
Sơn Epoxy cho nhà xưởng
Sơn Epoxy cho nhà xưởng

Dịch vụ sơn Epoxy giá rẻ tại Bình Dương

Quý khách hàng có nhu cầu sơn epoxy cho nhà xưởng,nhà kho.. xin vui lòng liên hệ Bình Dương Co theo địa chỉ sau :

Điện thoại: 0274.999.7779

Email: congtyvesinhbinhduong@gmail.com

Web: binhduongco.com – vesinhnhaxuong.com.vn

Địa chỉ: 393 Nguyễn Văn Trỗi, P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương

Vệ sinh công nghiệp Bình Phước

Là đơn vị có thâm niên trong ngành vệ sinh công nghiệp, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi triển khai dịch vụ, với những kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *